UBND xã Ân Tín tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm quý I

22/01/2024 - 09:42

Ngày 18/01/2024, Uỷ ban nhân dân xã Ân Tín tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm quý I. Hội nghị do Chủ tịch UBND xã Trương Quang Phụ chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng uỷ xã Nguyễn Văn Phu; Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lê Văn Phước; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, lãnh đạo các đơn vị, ban ngành, đoàn thể, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan xã và Bí thư các chi bộ thôn, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Theo Quyết định số 4647/QĐ-UBND ngày 14/12/2023 của UBND huyện Hoài Ân về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 12/01/2024 của Hội đồng nhân dân xã Ân Tín về nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2024. UBND xã Ân Tín đã ra Quyết định ban hành các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KTXH – QPAN và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 và Kế hoạch triển khai giải pháp các chỉ tiêu phát triển KHXH-QPAN chủ yếu 2024 trên địa bàn xã. Theo đó trong năm 2024, UBND huyện và HĐND xã đã giao cho UBND xã thực hiện 23 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh

Tại Hội nghị, UBND xã đã phân bổ và trao Quyết định giao Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024 cho đại diện một số ngành và Ban Nhân dân các thôn. Trong đó, ngoài các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế, UBND xã nhấn mạnh chú trọng đến các chỉ tiêu xã hội, nhất là tỷ lệ thu gom rác thải, tỷ lệ sử dụng nước sạch của người dân trên địa bàn, xử lý lấn chiếm đất đai, tỷ lệ tham gia bảo hiểm tự nguyện…

Bí thư Đảng uỷ xã Nguyễn Văn Phu và Chủ tịch UBND xã Trương Quang Phụ trao Quyết định giao chỉ tiêu KT-XH năm 2024 cho đại diện các ban, ngành và Ban Nhân dân các thôn. Ảnh: Trí Quang

Cũng trong Hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên tất cả các lĩnh vực quản lý, hoạt động của Nhà nước. Yêu cầu công tác chuẩn bị đón Tết cho nhân dân trên địa bàn xã đảm bảo lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ngay từ những ngày đầu của năm 2024. Đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn và công tác trao, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, các đối tượng khác theo sự phân bổ của các cấp và các nguồn lực xã hội hoá.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ xã Nguyễn Văn Phu đã chỉ đạo: UBND xã phải chỉ đạo cụ thể, bám sát các chỉ tiêu và tình hình thực tế triển khai thực hiện, ra sức phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu trên các lĩnh vực theo Nghị quyết của Đảng uỷ, Nghị quyết HĐND xã. Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ xã Ân Tín.  Trước mắt, chỉ đạo chuẩn bị thật tốt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, công tác tuyển quân năm 2024. Việc thực hiện của cán bộ, công chức, người lao động phải gắn với phong trào thi đua yêu nước để tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao./.

Lan Khuê