Hội đồng nhân dân xã Ân Tín tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khoá XIII

19/01/2024 - 10:29

Ngày 12/01/2024, HĐND xã Ân Tín tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Sỹ Thiện, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Thị Kim Yến, Giám đốc BHXH huyện - Đại biểu HĐND huyện khu vực xã Ân Tín - xã Ân Sơn; Nguyễn Văn Phu, Bí thư Đảng uỷ xã Ân Tín - Đại biểu HĐND huyện khu vực xã Ân Tín - xã Ân Sơn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, lãnh đạo các đơn vị, ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và 25/26 đại biểu HĐND xã.

Đồng chí Lê Văn Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp. Ảnh: Văn Đảm

Tại kỳ họp, HĐND xã Ân Tín đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách năm 2023; đồng thời, xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Năm 2023, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức chung của nền kinh tế, giá cả các mặt hàng thế mạnh của địa phương luôn biến động. Trên lĩnh vực kinh tế: đã chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân và vụ Hè Thu năm 2023 đảm bảo đúng kế hoạch và đạt kết quả cao. Tổng diện tích sản xuất cây trồng hằng năm 1.059,77 ha, đạt 103,9% kế hoạch năm và tăng 3,9% so với cùng kỳ. Các chương trình, đề án, dự án về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp và phát triển các loại cây trồng thế mạnh của địa phương tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch. Diện tích các loại cây có hạt của địa phương như bưởi da xanh, dừa xiêm phát triển tương đối nhanh.

Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin tuyên truyền được duy trì thường xuyên từng bước đáp ứng nhu cầu của nhân dân; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” ngày càng phát triển sâu rộng; An ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Năm 2023, hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp; Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. HĐND xã tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Quang cảnh Kỳ họp HĐND xã lần thứ 8, khoá XIII. Ảnh: Văn Đảm

Kỳ họp đã thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết về các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư xây dựng công trình “Xây dựng mới cầu xóm Suối Thanh Lương”; Nghị quyết về giao dự toán thu ngân sách và phân bổ chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về việc ban hành tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024.

Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Ân Tín cũng đã giành nhiều thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà đại biểu và cử tri trong xã quan tâm, tập trung các lĩnh vực về đất đai, an ninh trật tự, sản xuất nông nghiệp và môi trường.

Tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri quan tâm tại kỳ họp; đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ trình cấp trên xem xét giải quyết.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỳ họp thứ 8, HĐND xã Ân Tín khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã năm 2024./.

Hạo Nhiên