An ninh - Quốc phòn

Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại xã Ân Tín

01/07/2024 - 15:17

Sáng ngày 01/7/2024 tại Nhà Văn hoá xã Ân Tín, UBND huyện Hoài Ân đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Đỗ Xuân Hùng - Tỉnh uỷ viên, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hoà - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Sỹ Thiện – UVBTV Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Phong – UVBTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Hữu Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Hoài Ân; Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm – UVBTV Huyện Uỷ, Trưởng Công an huyện, các đ/c lãnh đạo Công an huyện, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Về phía xã Ân Tín có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Ân Tín; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Các đồng chí là thành viên Tổ bảo vệ ANTT cơ sở của 05 thôn trên địa bàn xã Ân Tín.

Tại buổi Lễ, các đại biểu tham dự đã nghe đồng chí thượng tá Lê Hồng Phương – Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết Luật và các ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Đại tá Đỗ Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong - UVBTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở xã Ân Tín được thành lập gồm 5 tổ, với 21 đồng chí. Lực lượng này được kiện toàn từ lực lượng dân phòng và Công an xã bán chuyên trách. Đây là lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, làm nòng cốt để hỗ trợ Công an xã giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp trong công tác đảm bảo ANTT cụ thể: hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện tặng hoa và tặng quà chúc mừng lực lượng ra mắt.

Diễu hành biểu dương lực lượng

Sau chương trình Lễ ra mắt, lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở xã Ân Tín đã tiến hành diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn xã./.

Tin: Lan Khuê

Ảnh: Công an xã Ân Tín