Xây dựng Đảng - chính quyền

UBND xã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN quý I năm 2024 và tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023

16/04/2024 - 15:02

Ngày 15/4/2024, UBND xã Ân Tín tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng thời, tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023, triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2024.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, hội đoàn thể, các CBCC của xã và Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ theo các chỉ tiêu của UBND huyện giao cho xã Ân Tín trong năm 2024 và các chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND xã trong quý I, đề ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong quý II năm 2024 đạt chỉ tiêu. Tiếp tục chú trọng các chỉ tiêu quan trọng và khó thực hiện như: xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ thu gom rác thải, dịch vụ sử dụng nước sạch, tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện…

Về công tác CCHC, trong năm 2024 tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo điều hành của các cấp. Trong đó, chú trọng chỉ đạo chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ CCHC, nâng cao chỉ số CCHC của xã trong năm 2024.

Trước mắt trong quý II năm 2024, tiếp tục củng cố nâng cao hiệu lực, hiệu quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Triển khai thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính và giải quyết TTHC cho nhân dân, không để hồ sơ trễ hẹn. Tăng cường công tác hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công đạt 7 chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến huyện giao.

Cũng trong Hội nghị, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác CCHC năm 2023./.

Lan Khuê