UBND xã Ân Tín tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an Nhân dân năm 2024

01/03/2024 - 15:32

Chiều ngày 23/02/2024, UBND xã Ân Tín tổ chức gặp mặt thân mật gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an Nhân dân năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã cùng các ngành, hội đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 5/5 thôn.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, trong thời gian qua Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo Hội đồng NVQS xã triển khai thực hiện tốt các bước xét duyệt chính trị, đảm bảo đúng quy trình, quy định, công khai, dân chủ, đúng luật. Năm 2024, xã Ân Tín có 24 thanh niên đủ điều kiện nhận lệnh nhập ngũ, trong đó có 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã biểu dương tinh thần và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân, đồng thời căn dặn các thanh niên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo an toàn sức khoẻ, nhất là từ nay đến ngày giao nhận quân. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã mong muốn các thanh niên khi vào quân ngũ tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ quê hương Ân Tín nói riêng và huyện hoài Ân nói chung, phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND xã cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã đã trao quân tư trang cho các thanh niên, UBMTTQVN xã và các hội, đoàn thể của xã đã tặng quà động viên tinh thần các tân binh mới hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 25/02/2024 đạt 100% chỉ tiêu giao quân./.

Xuân Bảy – Đài TT xã