Xây dựng Đảng - chính quyền
   A+ =A -A

Tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

11/07/2024 - 14:34

Ngày 11/7/2024, UBND xã Ân Tín tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đơn vị, ban, ngành, hội đoàn thể, các CBCC của xã và trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ theo các chỉ tiêu của UBND huyện giao cho xã Ân Tín trong năm 2024 và các chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND xã trong 6 tháng đầu năm, đề ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 đạt chỉ tiêu.

Trong 6 tháng đầu năm (tính đến ngày 12/6/2024), tổng thu ngân sách là 941 triệu đồng đạt 37,2% so với kế hoạch cả năm; Vụ Đông Xuân diện tích gieo trồng cây lúa là 435,6 ha, đạt 100,14%; Năng suất 75tạ/ha, đạt 102 %; Sản lượng 3.267 tấn, đạt 102,19 %; Chăn nuôi: Bò 1.351 con, đạt 87,17 %. so với kế hoạch. Lợn 6.579 con, đạt 65,79 % so với kế hoạch. Gia cầm 48.380 con, đạt 69,18 % so với kế hoạch; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 89,48% so với kế hoạch cả năm; Giảm tỷ lệ nghèo đa chiều 1,61%, đạt 100% so với kế hoạch; Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 78/80, đạt 97,5 % kế hoạch năm; Tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước sạch: đạt 18,3% kế hoạch năm; Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom đạt 34,23% kế hoạch năm; Phòng chống lấn chiếm đất đai: đã thực hiện 17/80 vụ, đạt 21,3 %; Hoàn thành 100 % chỉ tiêu giao quân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu huyện giao (01 % dân số); Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HDND xã Lê Văn Phước đề nghị UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII về “Nâng cao hiệu quả thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2025”, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi  trường, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo đánh giá đã nêu về thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Trọng Mật đã yêu cầu và chỉ đạo các ngành, các CBCC nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đề ra giải pháp cụ thể ở từng lĩnh vực, tăng cường thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, nhất là các chỉ tiêu đạt tỷ lệ thấp, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong năm theo Nghị quyết Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã đề ra.

Lan Khuê

Xếp hạng bài viết