An ninh - Quốc phòn
   A+ =A -A

Xã Ân Tín thực hiện tốt công tác huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024

02/04/2024 - 16:00

Trong những năm qua, công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ xã Ân Tín luôn thực hiện khá tốt, vững mạnh toàn diện, đảm bảo độ tin cậy chính trị, thường xuyên rèn luyện, nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Trong thời gian 15 ngày (từ 15/3/2024 đến 29/3/2024), 19 chiến sĩ là dân quân mới năm thứ nhất được quán triệt, học tập, huấn luyện một số chuyên để như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; những nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản thi hành; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới; Chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND - UBMTTQVN xã và các Hội, đoàn thể của xã thăm hỏi, động viên

các Dân quân thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Ảnh: Công Tiến

Qua thời gian huấn luyện tại khu diễn tập Hồ Mỹ Đức Xã Ân Mỹ, các đồng chí dân quân mới đã  học tập và huấn luyện về tính năng kỹ, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AR15; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; tính năng cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ - 01; chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ khối, lượng nổ dài; kỹ năng lắp ráp cũng như thao tác để xử lý tình huống và được thực hành bắn đạn thật tại thao trường bắn thôn Thạch Long, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân. Qua đánh giá phân loại: có 11 đồng chí đạt giỏi, 07 đồng chí đạt khá; 01 đồng chí đạt yêu cầu. Về nội dung chính trị: có 15 đồng chí đạt khá và 4 đồng chí đạt yêu cầu.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các chiến sĩ dân quân mới nắm chắc nội dung về kỹ, chiến thuật, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động thực tế tại địa phương, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024 và những nhiệm vụ khác tại địa phương, đơn vị./.

Xuân Bảy – Đài Truyền thanh xã

Xếp hạng bài viết